9 sai lầm trong thiết kế nhà bếp có thể biến cuộc sống của bạn trở thành một mớ hỗn độn

Nhiều người vốn lầm tưởng rằng cứ sắp xếp đồ dùng hợp mắt là đã thành công, nhưng việc thiết kế nhà bếp hoàn hảo chưa bao giờ là dễ dàng cả. 9 sai lầm trong thiết kế nhà bếp dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn thấy mình còn thiếu sót điều gì để tạo ra một không gian nhà bếp đúng chuẩn.

Nhà bếp của bạn là một trong những căn phòng có thể tạo ra điều kinh khủng nhất vì hai lý do cơ bản sau: một là nó được sử dụng nhiều nhất trong nhà, hai là nó chứa nhiều thiết bị điện nhất trong nhà. Chính vì vậy, đây là không gian được các chuyên gia thiết kế khuyên nên sử dụng thật nhiều đồ dùng đa chức năng. Đơn giản vì công dụng tiện lợi của nó và việc tiết kiệm không gian cho nhà bếp của bạn. 

Tuy nhiên, cũng có vài lỗi thiết kế dẫn đến sự bất tiện liên tục trong cuộc sống sinh hoạt. Ví dụ như việc đặt lò vi sóng bên cạnh tủ lạnh. Đây là điều nên hay không nên? Nếu bạn còn chưa biết thì một số lỗi phổ biến nhất cũng sẽ được liệt kê ngay dưới đây để mang lại lời khuyên hữu ích nhất cho những ai muốn có một gian nhà bếp hoàn hảo.


1. Sắp xếp thiết bị nhà bếp không thuận lợi: Thiết bị nhà bếp không nên đặt quá cao hoặc quá thấp. Xem xét chiều cao của bạn để đặt các đồ dùng gia dụng cho hợp lý. Chiều cao tốt nhất mà các chuyên gia khuyên bạn chọn là tầm ngay ở mức thắt lưng của bạn.

2. Tủ nặng treo ở bức tường mỏng: Bạn chỉ có thể đặt kệ và ngăn kéo trên những bức tường chịu lực. Một bức tường thạch cao sẽ không chịu được trọng lượng nặng như vậy, vì vậy đừng mạo hiểm để tạo ra mối nguy hại cho bản thân.

3. Bồn rửa không tiện lợi: Điều quan trọng nhất của chiếc bồn rửa là sự tiện lợi và tiện dụng. Nếu bạn luôn thích bồn rửa tròn, đừng mua một cái vuông, nó sẽ làm bạn cảm thấy không yêu thích khi sử dụng. Một bồn rửa cũng phải rộng rãi và được làm bằng vật liệu có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Điều quan trọng nữa là chọn kích thước bồn: các chuyên gia nghĩ rằng độ sâu của bồn tốt nhất là khoảng 18cm.

4. Góc trống: Điều quan trọng là sử dụng tất cả các góc trống trong phòng bếp thật hiệu quả. Đặc biệt nếu phòng bếp của bạn có diện tích nhỏ. Thiết kế cửa gấp khá đắt tiền nhưng chúng thực sự đáng giá: bạn sẽ có thể sử dụng tất cả không gian bên trong. Ngăn kéo góc và đường chéo cũng là một giải pháp tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể đặt lò nướng hoặc bồn rửa ở đó.

5. Sử dụng tấm thủy tinh: Một tấm thủy tinh acrylic trông thực sự tuyệt vời để bảo vệ mặt tường bếp đun, đó là lý do tại sao nhiều người yêu thích nó đến vậy. Nhưng đừng quên rằng bụi bẩn sẽ luôn ở phía sau kính. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và mua kính giá rẻ, nó có thể bị trầy xước và nứt. Kết quả là, nhà bếp của bạn sẽ trông không hoàn hảo. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng kính, hãy đặt mua một miếng kính dài, loại đáng tin cậy nhất và bền. Ví dụ như: kính cường lực chẳng hạn. Đừng cố gắng tiết kiệm.

6. Không đủ ánh sáng: Ánh sáng là vô cùng quan trọng. Nhà bếp sáng màu trông sẽ lớn hơn. Nếu ngăn kéo của bạn có màu đậm hơn, đừng quên mua thêm đèn. Bạn nên lắp đặt một số đèn điện công nghiệp để cung cấp thêm ánh sáng ở phía trên, ngay phần mặt bàn hoặc trên bàn ăn. Nhà bếp của bạn càng có nhiều ánh sáng thì càng thuận tiện để nấu ăn.

7. Không nên để hở không gian dưới chân tủ: Nếu bạn có một ống nước để dưới chân tủ vậy đừng nên để mở không gian này, đơn giản vì những vật dụng khác nhau hay bụi rất dễ rơi vào đó. Thay vì để hở, bạn nên làm kín nó bằng các tấm gỗ, điều này sẽ giúp nhà bếp của bạn trông gọn gàng hơn.

8. Không có khoảng cách giữa các thiết bị: Vùng đệm là khu vực giữa tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu ăn. Chúng là điều bắt buộc bởi vì bạn sẽ lấy sản phẩm ra khỏi tủ lạnh, rửa sạch và sau đó nấu ăn. Bạn cũng không nên đặt lò nướng ngay cạnh tủ lạnh: tủ lạnh của bạn có thể bị hỏng sớm hơn. Do nhiệt độ cao, tủ lạnh hoạt động cực mạnh để giữ nhiệt độ lạnh. Để giữ bếp của bạn tránh xa nước, đừng đặt nó gần bồn rửa.

9. Sàn nhà không phù hợp cho nhà bếp: Mặc dù sàn gỗ công nghiệp rất phổ biến, nhưng đừng đặt nó vào nhà bếp vì nó có thể hỏng vì nước. Nếu bạn chọn gạch hoa sáng màu nhà bếp của bạn sẽ không ấm cúng vì chân bạn sẽ luôn cảm thấy lạnh và nồi, chảo của bạn có thể bị vỡ nếu chúng rơi xuống. Chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp gạch và gỗ biến đổi nhiệt. Đặt gạch ngay gần mặt bàn và đặt gỗ biến đổi nhiệt trong khu vực ăn uống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *