Cách xử lý vòi chậu rửa bị hoen ố

Các loại vòi chậu nửa bị hoen ố, ngả màu hoặc bị sần lên nhìn rất mất thẩm mỹ và không được vệ sinh, đây là một tình trạng rất dễ gặp trong nhà tắm của mọi nhà.

Hầu hết các hãng đều có thể xảy ra các tình trạng này bởi nguyên nhân không nằm ở chất liệu của vòi hoặc là các hãng thiết bị vệ sinh mà chúng ta lựa chọn, vậy để xử lý được những vết ố này và giúp nhà tắm trở nên sáng bóng hơn, sạch sẽ hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách giải quyết sau 

Nguyên nhân vòi chậu rửa bị hoen ố ngả màu

Nếu chúng ta để ý, thường xuyên quan sát vòi sen và vòi rửa mặt trong nhà mình. Lúc mới mua về sáng bóng và đẹp như nào, thì sau một thời gian dùng bề mặt sẽ xuất hiện các mảng trắng và ố. Nặng hơn là xuất hiện tình trạng sùi, bong lớp mạ rất xấu.

Với trường hợp thứ 2, chúng ta mua phải vòi sen, vòi rửa giả, hàng nhái. Chính vì vậy chất lượng đi xuống rất nhanh.

Tuy nhiên đa số nguyên nhân không hề xuất phát từ chất lượng của vòi sen, vòi rửa mặt mà là do nguồn nước của gia đình bạn, do nguồn nước máy bơm tự động, do bình chứa lâu ngày không được vệ sinh…. Đây là những lý do chính dẫn đến hiện tượng vòi nước gỉ và ố vàng.

Chúng ta khắc phục hiện tượng này bằng cách nào?

Để xử lý vấn đề này, các bạn hãy mua xi chuyên dụng để dùng đánh kim loại, trước khi làm, hãy luôn đảm bảo vòi sen và vòi rửa mặt đã được lau khô và làm sạch. Sau đó bạn bôi xi lên để im trong khoảng tầm 6 phút, sau khoảng thời gian đó, bạn lấy giẻ sạch, khô lau lại. Lớp mạ bóng bên ngoài sẽ trở lại và như mới.

Nếu như các vết ố lâu ngày và đóng cặn thì sẽ cần phải thời gian lâu hơn. Bạn hãy chờ khoảng từ 10-15 phút rồi lau lại với giẻ. Hãy lau kỹ hơn với các vết bẩn cứng đầu này nhé.

Với các loại vòi inox, vệ sinh vòi với dung dịch tẩy rửa có tính axit mạnh sẽ rất dễ làm bong tróc sản phẩm. Chúng ta nên lấy kem đánh răng, trộn với một chút nước và thoa đều lên vòi inox, với những chỗ bị bẩn nhiều dùng bàn chải chà hoặc khăn xơ rồi chà sẽ thấy inox sáng bóng.

Ngoài ra còn có thể dùng dấm để làm sạch: Bạn hãy lấy lượng dấm ăn vừa đủ, đun cho nóng lên, dùng miếng vải hay bọt rửa bát để thấm. Tiếp đó nên chà đi chà lại chỗ cặn bẩn và lấy nước sạch dội trôi bẩn và giấm. Vòi sẽ được làm sạch một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *