Những mẹo thú vị có thể bạn không nghĩ ra khi cải tạo phòng tắm nhỏ

Khi không gian phòng tắm khá nhỏ hẹp và cũ kỹ, bạn có thể đang đau đầu về việc lên kế hoạch và tìm ý tưởng cải tạo. Hãy tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây, có thể bạn sẽ tìm ra được cách làm đẹp không gian phù hợp với gia đình mình.

Một không gian nhỏ có thể cũ kỹ và chật chội do cách sắp xếp đồ đạc, vật dụng, sử dụng màu sắc không phù hợp. Có vô vàn lý do để bạn thay đổi và khắc phục tình trạng hiện tại. Câu chuyện của chủ nhân căn phòng tắm này đã thay đổi một cách khéo léo và thiết thực để mang lại một không gian thư giãn thực sự thoải mái và tiện nghi cho mọi người khi sử dụng.

Đầu tiên, trước khi lập kế hoạch và tìm ra ý tưởng cải tạo phòng tắm, bạn sẽ cần thời gian để nghĩ đến những mong muốn sau khi cải tạo và liệt kê những nhược điểm còn tồn tại của không gian hàng ngày bạn và người thân đang sử dụng.


Chỉ một chút thay đổi nho nhỏ, nhưng hết sức tinh tế đủ khiến căn phòng cũ kỹ và nhàm chán trở nên ấn tượng hơn.

Căn phòng tắm này được xây dựng cùng với ngôi nhà, tuổi thọ của nó đã lên tới 20 năm. Các khu vực chức năng bên trong cũng như màu sắc được phối hợp, kiểu dáng được lựa chọn không mấy cuốn hút. Ngược lại, căn phòng như chật chội, cũ kỹ hơn, như lộn xộn và thiếu điểm nhấn. Thêm vào đó là việc cất trữ đồ đạc không được hệ thống khiến căn phòng luôn chật chội.

Quá trình cải tạo được tiến hành bằng việc tháo dỡ tất cả đồ đạc trong phòng để ốp gạch và sơn tường với màu sáng hơn. Đồng thời lát sàn với gạch màu trung tính, tạo độ tương phản nhẹ nhàng với màu sắc của tường.


Cách thiết kế cũ khiến căn phòng chật hẹp, thiếu tinh tế và khá lộn xộn.

Khu vực chức năng cũng được khéo léo cải tạo bằng cách thay bồn tắm góc bằng bồn tắm hình chữ nhật. Chính vì thế không gian như rộng rãi hơn, vuông vắn hơn. Phòng tắm đứng này được thiết kế tách biệt với không gian chính cũng được kết nối bằng vách kính trong suốt, tiện lợi và hiện đại.


Vách tắm đứng bằng kính giúp ngăn chia các khu vực chức năng hợp lý và vẫn đảm bảo sự rộng rãi, thoáng sáng cho căn phòng.

Góc nhỏ thay đổi bất ngờ nhờ sử dụng vật liệu hợp lý.

Góc đặt chậu rửa mặt cũng được thay thế bằng tủ đựng đồ màu ghi phía dưới chậu. Không cầu kỳ và mất nhiều thời gian, phòng tắm sau khi cải tạo chiếm được cảm tình của mọi người nhờ cách thiết kế khéo léo và tinh tế.

Những chiếc kệ gỗ chân kim loại cũng được lắp đặt lên tường. Thêm vào đó là gương khung gỗ kết nối liền mạch, tăng thêm tính kết nối thống nhất. Không gian phòng tắm sau khi cải tạo không chỉ rộng hơn, đẹp hơn, sáng hơn mà còn có sức cuốn hút đầy mê hoặc nhờ cách sử dụng màu sắc và lựa chọn vị trí đặt vật dụng không thể hợp lý hơn.

Thêm kệ gắn tường bằng gỗ để tăng thêm diện tích lưu trữ cũng như tạo điểm nhấn mang hơi hướng Vintage cho căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *