3 lời khuyên để bạn lựa chọn bồn rửa đôi hay đơn trong bếp cho phù hợp nhất

Thay vì lối kiến trúc cổ dùng sân để rửa và sơ chề đồ ăn rồi mới mang vào nấu, giờ đây căn bếp hiện đại đã có bồn rửa luôn bên trong, rất thuận lợi cho việc làm bếp. Thế nhưng nên chọn bồn rửa bếp đơn hay đôi vẫn là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn.

Trong phòng bếp hiện đại việc rửa đồ ăn hay rửa bát, đồ làm bếp đều không thể không cần đến bồn rửa. Công dụng không khiến nước lênh láng ra sàn nhà, giữ lại rác thải của bồn rửa chẳng ai có thể phủ nhận. Nhưng vấn đề đang đặt ra ở đây là nên dùng bồn rửa đơn hay đôi mới tốt?

– Vật liệu:

Hiện giờ bồn rửa bếp đều sử dụng chất liệu cơ bản là thép không rỉ. Thép không rỉ vừa không bị mối mọt vây quanh, không rỉ sét, cố định và có tính chống chịu ma sát cao. Quan trọng nhất là loại vật liệu này sáng bóng sạch sẽ, không bám dầu mỡ, là một loại chất liệu hoàn hảo cho môi trường luôn ám theo khói dầu. Một số loại đá, nhựa tổng hợp hoặc vật liệu tổng hợp có độ bền cao, chịu nước chịu nhiệt cũng đang được thử nghiệm dần nhưng chưa trở nên phổ biến, được ưa chuộng.

– Lựa chọn bồn rửa đơn hay đôi?

1. Tùy thuộc vào thói quen sinh hoạt:

Việc lựa chọn bồn rửa đơn hay đôi phụ thuộc nhiều vào thói quen trong cuộc sống của bạn. Khi không quá kỹ tính cầu kỳ trong việc rửa thức ăn và cọ rửa dụng cụ nấu bếp bạn nên chọn một bồn rửa đơn, có diện tích lớn một chút để công việc được nhanh chóng. Tuy vậy với vài người việc rửa rau và quả chung với nhau; rửa bát lại không có chỗ tráng bát thật là vô cùng bất tiện. Trong nhưng trường hợp đó họ đương nhiên sẽ chọn loại bồn rửa đôi để cảm thấy thoải mái yên tâm về vấn đề vệ sinh.

2. Tùy thuộc vào diện tích nhà bếp:

Về cơ bản bồn rửa có hai bên sẽ tốn diện tích hơn bồn rửa một bên. Nếu diện tích nhà bếp quá khiêm tốn bạn đừng nên miễn cưỡng mua một bồn rửa đôi, sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc sắp xếp các thiết bị khác như tủ lạnh, bếp, bàn ăn…. Muốn lựa chọn bồn rửa đôi cũng không được quên kích thước, độ cao của kệ bếp để đưa ra quyết định hợp lý.

3. Tùy thuộc vào cách lắp đặt:

Có thể nhận thấy ngay là việc lắp đặt bồn rửa đôi phức tạp hơn bồn rửa đơn khá nhiều, ống nước ngoằn ngoèo nhiều cút nối. Muốn đơn giản để bớt việc sửa chữa về sau thì hãy chọn bồn rửa đơn, nhưng lưu ý là độ sâu của bồn tối thiểu cũng nên là 18cm để hạn chế tối đa việc nước tràn lênh láng hoặc rớt ra nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *