Những đồ vật cần “vứt bỏ” ra khỏi nhà tắm của bạn nếu không muốn rước họa vào thân

Hầu như mọi gia đình đều để những vật dụng này trong nhà tắm mà không hề biết rằng chúng có thể gây hại cho sức khỏe.

Khu vực nhà tắm là nơi rất quan trọng trong ngôi nhà bởi dù muốn hay không tất cả mọi người đều phải bước vào đó để làm vệ sinh cá nhân.

Với thiết kế hiện nay, đa phần các gia đình đều thiết kế nhà tắm đi kèm với nhà vệ sinh. Chỉ nhắc tới đây thôi, bạn cũng có thể hình dung ra việc không gian trong nhà tắm không hề sạch sẽ như bạn tưởng.

Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia về những món đồ mà bạn nên “vứt bỏ” nó ra ngoài nhà tắm:

1. Khăn mặt

Sau khi sử dụng khăn mặt, bạn thường treo lên thanh giá trong nhà tắm. Việc làm này đa phần các gia đình đều làm thế. Nhưng nên nhớ, với những nhà tắm có liền bồn cầu thì điều này không tốt một chút nào. Vi khuẩn trong nhà tắm có thể bám đầy lên khăn mặt và sẽ gây hại cho làn da của bạn.

Nếu bạn có thói quen rửa bằng khăn mặt, hãy giặt khăn thật sau mỗi lần sử dụng, treo lên mắc và phơi ngoài khu vực thoáng mát thay vì để nó ẩm ướt trong nhà tắm.

2. Băng vệ sinh

Nhiều chị em phụ nữ có thói quen để sẵn băng vệ sinh trong nhà tắm. Điều này giúp họ thuận tiện hơn khi sử dụng vì luôn phải vào nhà vệ sinh để thay.

Bạn nghĩ rằng nó là những chiếc băng sạch và đựng trong túi nhưng bạn lại không thể lường trước rằng nhà tắm là không gian ẩm ướt, có chứa rất nhiều vi trùng, vi khuẩn. Trong khi đó, băng vệ sinh nên được để ở nơi khô ráo, sạch sẽ nếu không vi khuẩn và nấm mốc có thể sinh sôi.

3. Bánh xà phòng tắm

Giống như rượu vang hảo hạng, một thanh xà phòng chưa mở có thể tồn tại trong nhiều năm. Tuy nhiên, quy tắc tương tự không áp dụng khi nó được tiếp xúc với nước. Nếu xà phòng của bạn bắt đầu cảm thấy mềm hoặc trở nên đổi màu, nó có thể đã bị nhiễm khuẩn và mất đi tác dụng. Nếu vị trí để bánh xà phòng tắm khá ẩm ướt, thường xuyên bị bắn nước vào thì nó thay vì khử trùng, làm sạch lại trở thành nơi tích tụ và nảy sinh vi khuẩn.

4. Bàn chải đánh răng

Đây là vật không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày nhưng nhiều người lại thường quên hạn sử dụng của nó.

Đôi khi, bằng mắt thường bạn sẽ vẫn thấy chiếc bàn chải mình dùng còn như mới tuy nhiên bạn nên nhớ, sau 3 tháng, bàn chải đánh răng trở nên kém hiệu quả hơn trong việc loại bỏ mảng bám từ răng và nướu, do đó, nó cần được thay mới.

5. Dao cạo râu

Một chiếc dao cạo để quá lâu trong nhà tắm sẽ xảy ra tình trạng han gỉ. Ngoài việc trở nên kém hiệu quả hơn với mỗi lần sử dụng, kích thích từ các dao cạo gỉ có thể làm tăng nguy cơ bị viêm và nhiễm khuẩn. Vì thế, ít nhất, hãy đảm bảo thay dao cạo thường xuyên sau 3 – 5 lần sử dụng hoặc 2 tuần 1 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *