9 mẹo làm sạch khiến mọi vết bẩn cứng đầu trong nhà sạch bong với giá từ chỉ vài ngàn đồng

Những vết bẩn cứng đầu từ cặn nước, vết ố đều có thể làm sạch dễ dàng bằng những mẹo thông minh và các dung dịch chanh, giấm… dễ kiếm.

1. Dùng giấm làm sạch vòi sen

Sau một ngày làm việc căng thẳng thì thời khắc đứng dưới vòi sen thư giãn để những dòng nước ấm bao giờ cũng dễ chịu. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng về lâu dài, vòi hoa sen dễ đóng cặn, gây ảnh hưởng đến chất lượng nước. 

Để làm sạch vòi hoa sen, bạn chỉ cần gói đầu vòi sen vào túi nilon đồ đầy giấm ăn và ngâm trong khoảng 1 tiếng. Cuối cùng bạn chỉ cần lấy bàn chải cọ nhẹ là các vết bẩn cứng đầu đã biến mất. Ngoài ra một năm bạn có thể tháo toàn bộ vòi sen để ngâm trong giấm khoảng 1 đến 2 lần.

2. Làm sạch quạt trần bằng vỏ gối

Cánh quạt trần sử dụng lâu sẽ bị bám bụi và gây ảnh hưởng đến không gian chung trong nhà. Nhưng để làm sạch cánh quạt lại không hề dễ, bởi nếu làm không khéo bụi sẽ vương khắp nhà. Để làm sạch cánh quạt mà hạn chế bụi, bạn nên dùng vỏ gối cũ bọc lấy cánh quạt và lau theo chiều từ trong ra ngoài. Như vậy bụi ở cánh quạt sẽ được gói gọn trong vỏ gối.

3. Sử dụng khăn giấy và giấm trắng để làm sạch vành của bồn cầu

Vành bồn cầu vốn khuất nên rất khó làm sạch, nhưng nếu không cọ sạch, nó sẽ là nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn. Bạn có thể ngâm khăn giấy trong giấm rồi nhét khăn vào mép bồn cầu. Hãy để khăn giấy như thế vài giờ rồi lấy khăn giấy ra và chà sạch vành.

4. Dùng hơi nước làm sạch lò vi sóng của bạn

Theo thời gian, lò vi sóng sẽ có mùi và những vết bẩn cứng đầu. Cách xử lý vấn đề này như sau: bạn chỉ cần pha hỗn hợp nước và giấm theo tỉ lệ 1:1 rồi quay trong lò 5 đến 10 phút. Cuối cùng chỉ cần lấy khăn giấy lau sạch lò là được.

5. Loại bỏ vết mồ hôi từ áo trắng

Đừng vội vứt đi một chiếc áo trắng đẹp vì nó có vết mồ hôi màu vàng xấu xí trên đó. Bạn hãy pha dung dịch xà phòng, oxy già theo tỉ lệ 1:2 vào một cái bát. Sau đó xoa dung dịch này lên vết ố rồi rắc thêm một chút baking soda lên trên. Cuối cùng hãy lấy một bàn chải để chà vết bẩn rồi để dung dịch ngấm vào áo khoảng 1 giờ (có thể lâu hơn) rồi giặt bình thường và chờ điều kỳ diệu.

6. Sử dụng sáp xe để làm sạch tủ lạnh bằng thép không gỉ 

Những vết ố trên tủ lạnh bằng thép không gỉ khá khó để làm sạch. Nhưng thực ra, bạn có thể sử dụng sáp xe (car war) để bôi lên bề mặt và lấy khăn mềm lau sạch. Đơn giản đúng không?

7. Làm trắng quần áo của bạn mà không sử dụng thuốc tẩy

Quần áo sử dụng lâu sẽ ố màu, bạn cần tẩy trắng đồ mà không muốn sử dụng thuốc tẩy? Vậy bạn hãy thử sử dụng hỗn hợp nước, nước chanh và oxy già theo tỉ lệ sau. Trộn 12 cốc nước với 1/4 cốc nước chanh và 1 cốc oxy già vào một cốc hoặc bình lớn. Mỗi lần giặt bạn hãy đổ 2 cốc hỗn hợp này vào máy.

8. Tẩy sạch ruột gối

Ruột gối dùng lâu bị ngả màu trông rất mất cảm tình. Đồng thời nó cũng ẩn chứa nhiều vi khuẩn. Nếu gối của bạn là loại có thể giặt được, hãy đun sôi một nồi nước lớn, pha trong đó 1 chén bột giặt, 1 chén nước rửa bát và 1/2 chén borax. Khi hỗn hợp này tan, hãy thêm vào đó 1 chén thuốc tẩy và ngâm gối vào đó khoảng 30 phút rồi giặt bình thường là được.

9. Loại bỏ vết nước cứng trên vòi của bạn bằng giấm

Vết cặn nước bám trên vòi trông rất mất thẩm mỹ. Để làm sạch, bạn hãy ngâm một chiếc khăn giấy trong giấm rồi dùng chiếc khăn này quấn quanh vòi, ngâm trong 30 – 60 phút. Cuối cùng chỉ cần dùng bàn chải mềm làm sạch là vòi nước trông lại sáng đẹp trở lại.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *