Cách xác định tài vị trong nhà và những điều kiêng kị để hút được nhiều tài lộc, mỗi ngày tiền vào như nước

Khi năm mới bước qua, ai cũng mong gia đình sẽ an khang thịnh vượng, trước là cầu cho sức khỏe, sau là cầu cho việc làm ăn thuận lợi, gia đình tấn tài tấn phát.

Theo phong thủy, việc xác định tài vị trong nhà là vô cùng quan trọng, nếu gia chủ hiểu biết những điều kiêng kị sẽ có thể hút được nhiều tài vào nhà, gia đình gặp nhiều may mắn.

Đầu tiên, gia chủ phải xác định được vị trí vượng tài nằm ở đâu?

Theo chuyên gia phong thủy, tài vị sẽ nằm trong phòng khách. Cụ thể hơn, vị trí vượng tài nhất trong phòng khách chính là góc chéo từ cửa chính đi vào. Vì vậy, khi xác định được tài vị, gia chủ nên cần chú ý một vài điều kiêng kị. Người xưa có câu: “Có kiêng có lành”, vì vậy tài vị trong nhà là vô cùng quan trọng, chăm chút và cẩn trọng sẽ giúp vượng khí trong nhà tốt hơn.

Dưới đây là 6 điều kiêng kị của tài vị theo phong thủy mà gia chủ cần lưu ý:

– Cần để tài vị thông thoáng, không được áp chế, cụ thể như không được mang vật dụng có trọng lượng nặng như tủ sách, tủ linh kiện, hoặc các loại tủ khác trấn tài vị, nếu không chú ý điều này sẽ khiến tài vị bị tổn hại, không có lợi cho tài vận của ngôi nhà.

– Không được đặt bể cá ở tài vị. Trong phong thủy, tài vị kị với nước, vì vậy nếu để bể cá ở đây chẳng khác nào mang thần tài nhấn chìm xuống nước, sẽ có ảnh hưởng đến tài vận trong nhà.

– Xung quanh tài vị cần có bức tường kiên cố, vững chắc để bảo vệ tài vận trong nhà. Nếu như tài vị có khoảng trống sẽ khiến vận khí, tài lộc bị trôi ra ngoài, khiến gia đình luôn bị mất lộc. Gia chủ nên nhớ, gia đình làm ăn phát đạt thì cuộc sống mới viên mãn, hạnh phúc.

– Luôn dọn dẹp sạch sẽ ở khu tài vị. Trong phong thủy tài vị kiêng kị những chỗ không sạch sẽ. Nếu như phòng tắm hoặc nhà vệ sinh đặt ở khu tài vị thì sẽ làm ô nhiễm và tổn hại đến tài vị, làm cho tài vận không thể vận hành, khiến tài lộc bị ngăn cản, trái lại còn bị hao tốn tiền của.

– Tài vị cần nhiều ánh sáng, và kị với những nơi tối tăm. Theo phong thủy học, những chỗ tươi sáng luôn làm vạn vật trở nên tươi đẹp, sinh sôi nảy nở, còn những chỗ tối sẽ khiến mọi thứ cằn cỗi, tài vận sẽ bị kìm hãm. Vì vậy, gia chủ cần chuẩn bị nhiều ánh sáng đánh vào khu tài vị để tài vận trong nhà được dồi dào hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *