Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay thay vòi hoa sen trong nhà tắm mà không cần thợ

Nếu bạn là người mới làm DIY, thì mẹo vặt thay đổi vòi hoa sen cho nhà tắm của mình tốt hơn với chi phí tiết kiệm dưới đây sẽ là bài giải cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Dành cho những người còn chưa hiểu thì DIY là thuật ngữ viết tắt cho cụm từ “tự tay làm lấy” tức là những hoạt động gây dựng, sửa đổi, hoặc sửa chữa một cái gì đó mà không có sự trợ giúp của các chuyên gia. Cụm từ này phố biến trong giới thiết kế vào những năm 1950 khi mà mọi người còn chưa có điều kiện kinh tế để thuê những chuyên gia hoặc kiến trúc sư tư vấn và lập kế hoạch xây dựng ngôi nhà của mình theo cách có kế hoạch và chỉn chu.

Tuy nhiên trong những năm trở lại đây DIY lại nổi lên như một phong trào thiết kế tạo dấu ấn cá nhân riêng, dành cho những cá nhân muốn tự tay tạo dựng những thiết kế độc, lạ của chính bản thân mình. Họ có thể tự xây dựng nhà, tự thiết kế, trang trí hay bất cứ điều gì cơ bản nhất trong cuộc sống. Và ở Việt Nam, phong trào này cũng đang rất được yêu thích.

Trở lại với mẹo vặt nhỏ trong nhà tắm của chúng ta. Để thay đổi nhà tắm theo hướng tích cực cho phù hợp với cuộc sống sinh hoạt nhất, lại tiết kiệm chi phí thì phương án DIY được lựa chọn đầu tiên. Chúng tôi gửi đến cho bạn giải pháp thay đổi vòi hoa sen cho nhà tắm.

Thay đổi vòi hoa sen cho nhà tắm – nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lại không hề đơn giản một chút nào đâu nhé. Bạn cần nắm được một số công thức mà chúng tôi sẽ bật mí ngay dưới đây.

Bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như sau:

1. Vòi hoa sen

2. Cờ lê, mỏ lết (loại  8-inch)

3. Băng dính chuyên dùng

Bước 1: Chọn vòi phù hợp

Bạn nên lựa chọn dòng vòi hoa sen có dung lượng xả thấp từ các cửa hàng, các mẫu vòi này khá phổ biến không khó tìm. Đối với những người có điều kiện kinh tế hạn hẹp thì việc tiết kiệm nước từ vòi hoa sen hàng ngày sẽ giảm chi phí sinh hoạt khá nhiều vì thường ở những nhà sống tại thành thị nước có giá thành khá đắt đỏ.

Còn nếu bạn nghi ngờ trong nước mình sử dụng hàng ngày có thành phần clo quá nhiều thì bạn nên lựa chọn gắn thêm bộ lọc vòi hoa sen để tránh tiếp xúc nước trực tiếp với tóc và da đầu. Điều kiểm chứng dễ dàng nhất trong nước của bạn đang dùng có nhiều clo hay không là việc xem màu của van khóa vòi, nếu nó đang từ màu xanh lá cây chuyển sang màu vàng, hoặc bạn thấy có sự tích tụ của gắn trên bồn rửa tay hoặc vệ sinh thì chứng tỏ nước của bạn có thành phần clo khá cao đấy.

Bước 2: Bỏ vòi hoa sen cũ

Bước này bạn cần dùng đến cờ lê và mỏ lết rồi đó. Đầu tiên, bạn dùng cờ lê và mở lên khoảng cách đủ rộng để giữ chặt đầu vòi sen hiện tại của bạn. Vặn theo chiều ngược kim đồng hồ bạn nhé, và nó sẽ nới lỏng van. Bạn phải chắc là mình đã tắt van nước rồi nhé. Thay đầu vòi hoa sen mới vào. Tiếp đến là dây vòi, đối với bước này bạn cần phải thật cẩn thận vì nó có liên quan đến hệ thống ống nước, áp lực của nước sẽ làm bạn khó thực hiện, tuy nhiên nếu cẩn thận và quan sát thì bạn cũng sẽ hoàn thành được thôi.

Bước 3: Loại bỏ những vật liệu bị thừa

Với đầu vòi sen cũ bị loại bỏ, bạn có thể nhận thấy một số vật liệu thừa ở dạng bị bẩn, miếng đệm cao su còn sót lại, hay băng keo của ống nước xung quanh đường ống. Bạn hãy bỏ đi tất cả chúng để vòi hoa sen mới của bạn thật sạch sẽ nhé.

Bước 4: Bọc lại bằng băng dính chống thấm

Bọc ống với một vài lớp băng dính chống thấm. Sử dụng ngón tay của bạn để làm mịn băng dọc theo vân của đường ống nước.

Bước 5: Kiểm tra rò rỉ

Bật vòi hoa sen lên, nhìn và cảm nhận xem xung quanh các mối nối của vòi có bị rò rỉ không. Nếu không có, thì bạn đã hoàn thành xuất sắc việc thay vòi hoa sen mới cho phòng tắm nhà mình nhờ cách thiết kế DIY rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *