Vệ sinh cặn bám vòi sen dễ dàng và hiệu quả

Khi thấy rằng vòi nước phun lung tung hoặc yếu hơn so với bình thường, bạn không cần phải thay thế các đầu vòi sen mà chỉ cần làm sạch nó.

Thường xuyên làm sạch đầu vòi sen sẽ cải thiện lưu lượng nước và diệt trừ vi khuẩn thường trú bên trong. Đầu tiên, theo thời gian, các chất khoáng có trong nước sẽ tích tụ dần trong đầu vòi sen khiến nước phun ra không đều. Các lỗ nhỏ dần dần sẽ bị bít lại, làm nước chỗ mạnh, chỗ yếu.

Thứ hai, các nhà khoa học nói rằng môi trường ấm áp, ẩm ướt bên trong đầu vòi hoa sen tạo ra chất nhờn, giúp bảo vệ các vi khuẩn có hại khỏi bị tiêu diệt bởi Clo trong nước. Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Colorado Boulder, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm chất nhờn bên trong 45 đầu vòi hoa sen trong nhà và các công trình công cộng tại chín thành phố của Mỹ. Gần một phần ba của đầu vòi hoa sen lấy mẫu chứa Mycobacterium avium, một loại vi khuẩn có thể gây bệnh lao. Một loại vi khuẩn khác sống trong đầu vòi hoa sen và vòi gây nhiễm trùng với tần số ngày càng tăng, đặc biệt là trong số những người bị suy yếu hệ miễn dịch. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng đầu vòi hoa sen bằng kim loại có tác nhân gây bệnh ít hơn so với những nhựa.

Một trong những sản phẩm linh hoạt nhất, làm sạch an toàn nhất trong nhà là giấm. Đó cũng là một trong những dung dịch tốt nhất sử dụng để làm sạch đầu tắm của bạn.

Cách đơn giản là chỉ cần đổ đầy giấm trắng vào túi nhựa và buộc nó kín đầu vòi tắm. Để nguyên túi nước giấm trong vòng vài giờ. Giấm sẽ tác động với các chất khoáng, chất nhờn và làm tan rã chúng. Cuối cùng, rửa sạch lại bằng nước.

Mỗi năm một lần, thái rời toàn bộ đầu sen và đường ống để làm sạch triệt để. Ngâm tất cả các bộ phận trong thùng giấm trắng khoảng 30 phút. Sau đó, sử dụng bàn chải nhỏ để đánh bật các mảng bám bên trong hoặc trên các đầu vòi hoa sen.

Phương pháp khác là sử dụng baking soda kết hợp với giấm. Khi bạn kết hợp cả hai, soda phản ứng với giấm, làm cho sủi bọt bong bóng. Phản ứng tạo thành axit cacbonic, là một chất làm sạch tự nhiên rất mạnh. Vẫn buộc túi vào đầu vòi sen và ngâm ít nhất 2-3 giờ hoặc qua đêm. Sau khi tháo túi, lau sạch và mở nước trong vòng vài phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *