Vòi sen tăng áp là gì? Những lưu ý khi sử dụng

Vòi sen tăng áp là dạng vòi sen có thiết kế tăng cường, giúp tăng áp lực nước chảy ra tại vòi, có thể dùng để thay cho vòi nóng lạnh tại nhà. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều các mẫu vòi sen. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số lưu ý khi sử dụng loại vòi hoa sen này.

Vòi sen tăng áp là gì?

Đúng như tên gọi của nó. Vòi sen tăng áp giống như một vòi sen thông thường nhưng có tác dụng làm tăng áp suất của nước phun ra. Đặc biệt, dù bạn tắm nước nóng hay lạnh thì vòi sen tăng áp vẫn đáp ứng đủ tính năng vốn có.

Để sản xuất vòi sen tăng áp, nhà sản xuất đã áp dụngcông nghệ điêu khắc laze tiên tiến cắt khắc lỗ vòi sen với kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Các lỗ vòi phun của vòi được gia công thành dạng hình nón cụt tạo thành nhưỡng chiếc phễu siêu nhỏ, bên trong to, bên ngoài bề mặt nhỏ.

Chính thiết kế này theo tính chất vật lí làm gia tăng áp lực phun ra ở đầu vòi, giúp duy trì áp lực nước phun ra liên tục và ổn định. Điều này khiến chúng ta cảm giác tia nước bắn ra mạnh và đã hơn.

Vòi sen tăng áp có tốt không?

Với áp lực nước mạnh tạo ra từ đầu vòi đồng thời kích thước hạt nước phun ra nhỏ li ti, chính xác là nhỏ hơn nhiều lần so với vòi thông thường, bởi thế mà làn nước phun ra khiến nhiều người sử dụng cảm giác mạnh và êm ái khi tiếp xúc với làn da. 

Ngoài ra, việc sử dụng vòi sen tăng áp giúp tiết kiệm điện hơn, có thể thay thế vòi sen của máy nước nóng ở nhà được. 

Những lưu ý khi sử dụng

Sử dụng vòi sen tăng áp lâu ngày sẽ xuất hiện các mảng bám bên trong và ngoài khiến cho áp lực nước không còn được như ban đầu. Vì vậy, bạn nên vệ sinh thường xuyên để tránh những mảng bám làm hư hỏng và phá hoại kết cấu của vòi sen.

Thường xuyên lau chùi giúp vòi sen tăng áp hoạt động tốt hơn

Lời khuyên cho bạn là hãy vệ sinh bằng nước sạch, nếu phải sử dụng chất để tẩy rửa thì nên ưu tiên sử dụng những nguyên liệu tự nhiên trong cẩm nang chăm sóc gia đình mình như chanh, giấm… Hãy tham khảo cách vệ sinh vòi sen ngay!

Vị trí của vòi sen không nên để quá cao so với đầu bởi nó sẽ làm giảm áp lực của vòi sen lại giảm nhiệt độ của nước khi tiếp xúc đến da của bạn và gây hao phí điện năng.

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã hiểu được cơ chế hoạt động của vòi sen tăng áp cũng như cách sử dụng hiệu quả.

Ngoài những mẫu vòi sen tăng áp, bạn có thể tìm hiểu thêm các mẫu vòi sen tay, vòi tắm sen cây của HUGO nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *